Skip to content

Thần Số Học Là Gì?

Thần Số Học và Những Điều Cần Biết

Để bắt đầu tiến hành cho việc học tập, tiếp thu tri thức từ những con số, bạn cần phải làm rõ những khái niệm quan trọng xoay quanh Thần Số Học. Bài viết này sẽ giúp bạn nắm được những kiến thức cơ bản nhất trong Thần Số Học. 

Thần Số Học là gì? 

Ảnh: shutterstock
Ảnh: shutterstock

Thần Số Học (Numerology) là một thuật ngữ chuyên dùng trong việc nghiên cứu ý nghĩa, biểu tượng của các con số và sức ảnh hưởng của nó đối với đời sống con người. Thần Số Học mang trong mình một lượng kiến thức đồ sộ, và nhiệm vụ của chúng ta chính là bắt đầu hành trình khám phá tri thức, tìm hiểu kết nối giữa bản thân, sự kiện trong đời sống với những con số của mình. 

Thần Số Học còn được xem là một bộ môn khoa học, có thể cung cấp rất nhiều thông tin quan trọng về số phận và tiết lộ những đặc điểm, tiềm năng hay sứ mệnh của mỗi cá nhân – trong đó có cả bạn. Phương pháp ứng dụng trong Thần Số Học cũng tương tự như những loại hình tiên tri khác (Tarot, Chiêm Tinh, Tử Vi,…) nhưng cách mà Thần Số Học truyền đạt thông điệp cho chúng ta lại cực kỳ cụ thể và thực tế hơn bao giờ hết. 

Vậy làm sao để tìm hiểu về Thần Số Học? Đừng lo, chỉ cần bạn có đam mê, bạn thật sự nghiêm túc với bộ môn này thì chính bạn cũng có thể là người tự tìm hiểu và khám phá cuộc sống của mình thông qua góc nhìn của các con số. Thần Số Học sẽ định hướng bạn trong việc đào sâu từng lớp ý nghĩa trong cuộc sống, giúp bạn hiểu được con tim muốn điều gì nhất, linh hồn của bạn khát khao điều gì, những bí ẩn đằng sau ngày sinh của bạn, sự liên kết giữa bản thân với các mối quan hệ xung quanh, những sự kiện khác nhau. 

Lịch sử về Thần Số Học

Ảnh: shutterstock
Ảnh: shutterstock

Tương truyền rằng, Ai Cập và Babylon là 2 nơi ghi chép sớm nhất về số học. Tuy nhiên, để khẳng định đâu mới là tài liệu đầy đủ và rõ ràng nhất về số học thì vẫn còn là một ẩn số. Chúng ta chỉ có thể biết rằng số học như một triết lý cổ đại, không rõ về nguồn gốc hình thành nhưng lại có thể đem đến những giá trị lớn lao trong việc khám phá nguồn lực mạnh mẽ của con người. 

Có một số thông tin khác thì cho rằng số học bắt đầu được nhận biết và phát triển mạnh ở các nước Rome, Trung Quốc, Hy Lạp và Nhật Bản. Đối với Thần Số Học thời hiện đại thì hoàn toàn dựa trên tất cả ghi chép của nhà toán học – triết học Pythagoras. Mặc dù chúng ta chưa thể khẳng định rằng Pythagoras có phải là nhà sáng lập nên Thần Số Học hay không, nhưng những lý thuyết mà ông đưa ra về Thần Số Học lại cực kỳ đáng tin cậy, chúng vẫn được áp dụng cho đến bây giờ. 

Ngoài ra, tiến sĩ Julian Stenton cũng là người sáng lập nên cụm từ “Numerology” (tức là Thần Số Học được gọi ở Việt Nam) và hiện tại, cụm từ này mang ý nghĩa phổ biến về công việc chiêm nghiệm, thấu hiểu và học tập tri thức từ những con số. Để nói về nguồn gốc của Thần Số Học thì sẽ rất khó để chắc chắn ai mới là người tạo nên những con số này, nhưng nếu nói đến bề dày lịch sử của Thần Số Học thì đúng là chúng đem đến rất nhiều giá trị học thuật, mọi người vẫn chọn tin tưởng vào những con số có thể giúp họ nhận biết được những thông điệp mà Vũ Trụ muốn đem đến. 

Hệ thống trong Thần Số Học

Ảnh: shutterstock
Ảnh: shutterstock

Thần Số Học đã xuất hiện từ rất lâu đời và cho đến thời điểm hiện tại đã có nhiều thay đổi, hệ thống của Thần Số Học cũng được phân chia thành bốn dạng chính thức: Chaldean, Kabbalah, Pythagore, I Ching. Mỗi hệ thống đều đưa ra các công thức tính toán khác nhau và những lý luận khác nhau, nhưng sau tất cả mục đích vẫn là cùng tìm ra các con số cá nhân và giải nghĩa chúng. 

  • Hệ thống Chaldean: Hệ thống này bắt nguồn từ Babylon cổ đại. Trong hệ thống này chỉ luận giải bắt đầu từ số 1 đến số 8, số 9 được xem là con số thiêng liêng, chỉ sử dụng con số đó nếu nó là tổng của các con số khác. Ngoài ra hệ thống này có sử dụng các con số kết hợp với nhau, ví dụ như số có một chữ số chỉ về những khía cạnh bên ngoài, số có hai chữ số chỉ về những ảnh hưởng bên trong. 
  • Hệ thống Kabbalah: Hệ thống này hướng tới kiến thức đến từ linh hồn và tinh thần, bắt nguồn từ đạo thần bí Do Thái, tập trung diễn giải theo tên chứ không sử dụng ngày sinh. Người xưa chọn sử dụng bảng chữ cái Do Thái để luận giải và phát triển thích ứng bằng chữ cái Hy Lạp, rồi được thích ứng với bảng chữ cái Roman. 
  • Hệ thống Pythagore: Hệ thống này được tin rằng do Pythagoras phát minh ra và trên thực tế nó đã được truyền lại bởi học trò của ông – Philolaus. Hệ thống này sử dụng kết hợp cả ngày sinh và tên để tính các con số tượng trưng cho cuộc đời mỗi người. Những con số sử dụng là từ số 1 tới số 9 và thêm hai số đặc biệt 11 và 22. Đây là hệ thống chính quy được áp dụng cho đến bây giờ. 
  • Hệ thống I Ching: Hệ thống này được xem là kinh cổ nhất của Trung Hoa, cách luận giải theo I Ching chỉ tập trung vào giải đoán những bí ẩn của vận mệnh, tìm hiểu bao quát cuộc sống được đề cao hơn là cố gắng vén màn tương lai. 

Thần Số Học có đáng tin cậy?

Ảnh: shutterstock
Ảnh: shutterstock

Để khẳng định Thần Số Học có đáng tin cậy hay không, bạn hãy xem việc tìm hiểu về Thần Số Học cũng giống như tìm hiểu những bộ môn tiên tri huyền học vậy (Tarot, Oracle, Lenormand, Runes, Tea Leaf, Tử Vi, Chiêm Tinh,…). Nhìn chung, mọi loại hình tiên tri đều đem đến những câu trả lời mang tính khai thác số phận lẫn giúp bạn tự định hướng bản thân tốt hơn. Vậy thì Thần Số Học cũng giống như những loại hình khác thôi, chỉ là nó ở một dạng khoa học hơn, tính toán nhiều hơn. 

Nếu ở Tarot, việc lật những quân bài huyền bí sẽ khai mở số phận, hay Chiêm Tinh là khám phá vị trí của từng cung nhà, hành tinh hay cung hoàng đạo để biết được bản thân cần phải làm gì để cải thiện cuộc sống thì với Thần Số Học, mọi thứ chỉ đơn giản là xoay quanh các con số xuất hiện dưới dạng tên và ngày sinh của bạn. Bạn có thể thấy, chúng có cơ sở để luận giải đàng hoàng, vừa thực tế vừa gần gũi, đó cũng là lý do mà Thần Số Học được nhiều người sử dụng trên toàn thế giới. 

Vậy rốt cuộc, ta có nên tin vào Thần Số Học? Nếu bạn có niềm tin vào những con số, vào kiến thức mà bạn đang theo đuổi, thì không có gì là không thể. Có người theo chủ nghĩa duy vật thì cho rằng cuộc sống hoàn toàn là do bản thân tự tìm kiếm những cơ hội, nhưng nếu bạn biết cách cân bằng bản thân, bạn sẽ hiểu được những con số cá nhân của bạn chính là chìa khóa thúc đẩy bạn dễ dàng vươn đến thành công không. Rõ ràng là niềm tin này thật sự xứng đáng phải không? Không có gì có thể ngăn cản một con tin tràn đầy niềm tin vào bộ môn khoa học huyền bí này cả!

Vì sao bạn cần phải tìm hiểu về Thần Số Học?

Ảnh: shutterstock
Ảnh: shutterstock

Ngoài đam mê tìm hiểu ra thì Thần Số Học cũng có rất nhiều lợi ích, không chỉ giúp bạn hiểu rõ về bản thân mà còn hỗ trợ kiến thức về những con số, giúp bạn nhận thức rõ về sứ mệnh của mình hơn. Sau đây sẽ là những lý do mà bạn cần phải tìm hiểu qua về những con số của mình: 

Bạn có thể tự tìm hiểu về bản thân thông qua Thần Số Học.

Bạn biết không? Tất cả những con số xuất hiện trong ngày tháng năm sinh hoặc họ tên của bạn cũng thể hiện những đặc điểm tính cách, lối sống, cách tư duy hay hành vi của bạn nhiều hơn bạn nghĩ đấy! Vì vậy, tìm hiểu về Thần Số Học cũng như một cách nhìn nhận lại chính mình thông qua các con số. Bạn sẽ dần hiểu rõ bản thân hơn và có định hướng cụ thể với mình. 

Bạn hiểu rõ những tiềm năng của bản thân hoặc người khác.

Càng tìm hiểu sâu vào các kiến thức chuyên ngành, bạn sẽ càng nhìn rõ hơn về những tiềm năng của bản thân, nhờ đó mà bạn biết cách tự phát triển chính mình trong sự nghiệp. Nếu bạn trong vai trò là một người quản lý nhân sự, Thần Số Học cũng tiết lộ những tiềm năng phát triển của mọi người, từ đó bạn sẽ biết cách nâng đỡ họ, hợp tác với họ tốt hơn. 

Bạn có thể tự dự đoán tương lai thông qua các con số.

Đừng nghĩ rằng những con số mà bạn có được là vô nghĩa! Chúng quyết định mạnh mẽ về đường hướng, tương lai của bạn rất nhiều đấy! Mặc dù tương lai  phụ thuộc vào cách bạn đối mặt với các vấn đề trong cuộc sống hay vào những quyết định quan trọng thuộc về cá nhân bạn nhưng khi bạn biết được sự vận hành giữa các con số của bạn, bạn sẽ biết rõ những điều bản thân sắp phải đối mặt và đưa ra lựa chọn đúng đắn hơn. 

Bạn có thể xác định được ưu/khuyết của bản thân và thay đổi nó.

Mỗi con số đều thể hiện mặt tốt lẫn chưa tốt ở bạn. Đó là lý do vì sao bạn cần phải khám phá thử xem bạn có/thiếu những con số nào trong ngày sinh/họ tên, bạn sẽ biết được ưu điểm của mình để tiếp tục trau dồi, phát triển nó tốt hơn, nhận thức rõ về khuyết điểm để khắc phục, thay đổi và sửa chữa. 

Bạn có thể áp dụng cho những công việc khác. 

Thần Số Học không chỉ dừng lại ở việc khám phá bản thân. Đôi lúc, Thần Số Học còn được áp dụng trong việc lựa chọn bảng số xe, số điện thoại, xem ngày lành tháng tốt hoặc gần gũi hơn chính là nhận biết những thông điệp quan trọng từ những con số mà bạn nhìn thấy bất chợt (con số thời gian, số lặp lại,…). Ngoài ra, Thần Số Học cũng được kết hợp trong những loại hình tiên tri khác, điển hình là với Tarot – Oracle, Chiêm Tinh, Kinh Dịch,…

Các con số có ý nghĩa quan trọng như thế nào?

Khi bạn được sinh ra, Vũ Trụ đã sắp đặt số phận của bạn thông qua những con số. Từ việc bạn được đặt tên bởi Đấng sinh thành, từ ngày bạn được sinh ra đời, tất cả đều chứa đựng những tri thức lớn lao, mang tính quyết định cuộc đời bạn lẫn suy nghĩ và cách ứng xử của bạn trong cuộc sống hiện thực. 

Thần Số Học hay ở chỗ bạn không cần phải có quá nhiều dữ kiện về bản thân, bạn chỉ cần có những cái tiên quyết nhất đó là Ngày sinhHọ tên thật. Nếu như ở Chiêm Tinh, bạn cần phải biết rõ giờ sinh để xem các hành tinh của mình thuộc cung nhà nào thì ở Thần Số Học, mọi thứ được quyết định thông qua 2 dữ kiện đã nêu trên.

Chắc có lẽ bạn sẽ bắt đầu thắc mắc rằng chỉ với vài con số mà có thể “khai thác” được toàn bộ cuộc đời của bạn sao. Thật ra, nhà toán học Pythagoras đã để lại rất nhiều công thức tính nhằm giúp chúng ta luận ra được những con số cá nhân của mình. Ông cho rằng không phải ngẫu nhiên mà bạn được sinh ra với ngày tháng và họ tên như vậy, đó hoàn toàn nằm trong sự sắp đặt của số phận. 

Ngay cả ngày sinh, họ tên hay tên thân mật và cả nghệ danh của bạn cũng có thể nói lên cá tính riêng của bạn, tính cách của bạn, cả nghề nghiệp phù hợp với bạn nữa. Rõ ràng các con số có khả năng nói lên hành trình cuộc sống của bạn sẽ đi về đâu, và đương nhiên, cũng chính những con số ấy sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân, từ đó mà bạn có thể tìm kiếm thành công đúng với mình trong cuộc sống. 

Ý nghĩa và sứ mệnh của Thần Số Học

Ảnh: shutterstock
Ảnh: shutterstock

Bất kỳ bộ môn huyền học hay loại hình tiên tri nào cũng đều đem đến những ý nghĩa về mặt tinh thần, Thần Số Học cũng vậy. Thần Số Học vẫn luôn luôn chiếm trọn niềm tin từ tất cả mọi người, chứng tỏ là người ta rất quan tâm đến những con số trong cuộc đời của họ, và nó cũng ngày một thể hiện vị thế mạnh mẽ của Thần Số Học trên toàn thế giới. 

Thần Số Học phản chiếu hình ảnh của bạn

Những con số tựa như tấm gương phản ánh mọi khía cạnh trong cuộc đời của bạn. Khi bạn được nhìn vào những con số, bạn sẽ hiểu được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân là gì, tiềm năng ẩn giấu của bạn và cách để tận dụng tối đa tiềm năng ấy. Nắm rõ tất cả những con số trong tay thì bạn sẽ nhìn nhận rõ ràng hơn về đường hướng phát triển của bản thân. Thần Số Học sẽ phản chiếu hình ảnh thực tại của bạn, để bạn tìm kiếm hướng đi mới cho bản thân. 

Thần Số Học giúp bạn thay đổi cuộc sống

Khi bạn hiểu rõ về bản thân, tức là bạn nhận thức được điều gì là tốt nhất cho mình, điều gì sẽ cản trở thành công của mình, hay thậm chí là bạn biết được những khuyết điểm có thể làm người khác đánh giá không tốt về bạn. Thần Số Học chuyển hóa từ bất lợi sang thành có lợi, từ khó khăn trở nên suôn sẻ và êm đẹp, và tất cả những điều này đều phụ thuộc vào bản thân bạn cả, chỉ cần có niềm tin vào những con số, 

Thần Số Học chứa đựng nguồn kiến thức đồ sộ

Những con số mà bạn tìm hiểu được trên mạng hoặc được học lại từ những nơi khác đôi lúc vẫn chưa thể gọi là đầy đủ đâu. Kiến thức của Thần Số Học đem lại cho bạn có thể còn nhiều hơn thế nữa. Sứ mệnh lớn lao của Thần Số Học là gửi đến những thông điệp từ các con số, và người giải mã tất cả những bí ẩn đó chính là chúng ta – con người sẽ là nguồn khai thác tri thức đó, dù cho chúng có nhiều đến cỡ nào thì với khả năng vô hạn mà cuộc đời ban tặng cho ta, không có gì là không thể. 

Bạn hoàn toàn có thể tự tìm hiểu Thần Số Học 

Thần Số Học thật sự không quá khó để tìm hiểu. Bạn chỉ cần tập trung giải nghĩa dựa trên các con số gốc (từ số 1 đến số 9) và những con số đặc biệt khác (số 11, 22,…) thì chắc chắn bạn sẽ hiểu rõ về cuộc đời mình. Với hệ thống thanso.vn, bạn sẽ được cung cấp đủ các kiến thức về Thần Số Học, từ đó chính bạn cũng có thể bắt đầu hành trình tự khám phá bản thân mình. Những con số thật diệu kỳ đúng không nào?

Những nội dung cần tìm hiểu về Thần Số Học

Nếu bạn muốn nắm rõ các kiến thức cơ bản về Thần Số Học, bạn bắt buộc phải hiểu rõ bản chất của tất cả những con số có khả năng ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Sau đây sẽ là những gợi ý về các phần bạn nên tìm hiểu:

Số gốc (Root Number)

Số chủ (Master Number)

Số đôi (Double Number)

Số lặp lại (Repeated Number)

Số nghiệp nợ (Karmic Debt Number)

Sau đó, các bạn mới có thể từ từ khám phá tất cả những con số này thông qua ngày sinh và họ tên của mình. Đó là cách để bạn dễ dàng dẫn nhập vào hành trình tìm kiếm chính mình và tìm cách thay đổi cuộc sống sao cho tốt hơn: 

Đường Đời Số (Life Path Number)

Định Mệnh Số (Destiny Number)

Khát Tâm Số (Soul Urge Number)

Nhân Cách Số (Personality Number)

Căn Bản Số (Birthday Number)

Chủ Đạo Số (Ruling Number)

Hãy tìm hiểu thêm những bài viết khác để hiểu rõ hơn về Thần Số Học nhé. 

Nguyễn Hiếu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *